(028)38363319- (028)38591904

Chủ tịch Tập đoàn Thái Tuấn chia sẻ phương pháp giúp nhân viên giải quyết khó khăn

Trong công việc và cuộc sống, có muôn vàn những khó khăn, vướng mắc mà hàng ngày hàng giờ chúng ta phải đối mặt, phải giải quyết. Nếu có phương pháp tốt thì những việc phức tạp sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Và MIND MAP là một trong những chìa khóa hiệu quả để giải quyết khó khăn.

Từ kiến thức học được từ Tony Buzan - tác giả của Mindmap, cộng với sự nghiên cứu, đào sâu, vận dụng vào thực tiễn trong điều hành doanh nghiệp, ông Thái Tuấn Chí – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Tập đoàn Thái Tuấn đã đúc kết thành chìa khóa để giải quyết khó khăn bằng công cụ Mind map. Nhận thấy được những lợi ích thiết thực từ công cụ này nên trong nhiều năm qua, ông Thái Tuấn Chí đã dành thời gian để chia sẻ với không chỉ nhân viên của Công ty mà còn nhiều đối tượng khác như các đoàn viên thanh niên, sinh viên …. với mong muốn mọi người ứng dụng để giải quyết vấn đề một cách khoa học và hiệu quả hơn.

Ngày 06/10/2018 vừa qua, Tập đoàn Thái Tuấn tiếp tục tổ chức khóa đào tạo “Phương pháp giải quyết khó khăn bằng Mind map” cho 50 thành viên là Cán bộ làm sản phẩm mới và quản lý sản xuất của 2 đơn vị trong tập đoàn là Trung tâm Phát triển sản phẩm và Nhà máy Nhuộm. Dưới sự hướng dẫn của ông Thái Tuấn Chí, chỉ với một tờ giấy trắng, những cây bút màu cùng với bộ não và trí tưởng tượng, các học viên đã biến những vấn đề phức tạp của mình thành những bức tranh vô cùng sinh động. Tất cả các vấn đề, dữ liệu khô khan, dài dòng nay được cô đọng lại bằng những từ khóa, những hình ảnh minh họa, những màu sắc bắt mắt khiến cho vấn đề trở nên “hấp dẫn”, rõ ràng, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ tạo cảm hứng cho mọi người nảy sinh những ý tưởng sáng tạo, mới lạ để có thể giải quyết vấn đề một cách linh hoạt hơn.

Ông Thái Tuấn Chí đang hướng dẫn học viên

Chương trình được thiết kế với khá nhiều hoạt động vừa giúp học viên dễ dàng tiếp cận vấn đề vừa giúp gắn kết, xây dựng tinh thần đồng đội vừa tạo nên sự hào hứng, sôi nổi thi đua giữa các nhóm với nhau, bên cạnh đó đã khuyến khích anh chị em thể hiện sự sáng tạo và mạnh dạn trong việc trình bày vấn đề.

Cuối chương trình, một số anh chị học viên đã chia sẻ: phương pháp đã giúp họ sáng tạo hơn, ghi nhớ tốt hơn, nhìn thấy được bức tranh tổng thể nên việc giải quyết vấn đề khoa học và đơn giản hơn. Và điều quan trọng nữa là phương pháp này không chỉ áp dụng để giải quyết trong công việc mà còn ứng dụng cho nhiều tình huống khác nhau kể cả trong cuộc sống, từ công việc hàng ngày đến việc đưa ra ý tưởng mới … nên học xong là có thể “hành” được ngay.

Vấn đề của nhóm không còn khô khan và đơn điệu mà trở nên sinh động, dễ dàng giải quyết hơn

Và trong thời gian tới Tập đoàn Thái Tuấn sẽ còn tiếp tục tổ chức nhiều chương trình tương tự để bồi dưỡng nhiều hơn nữa những phương pháp hay, giúp làm giàu thêm năng lực cho nhân viên, gia tăng hiệu quả trong công việc và làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.