(028)38363319- (028)38591904

Living Coral – Sắc màu xu hướng của 2019

Vào thời điểm mỗi cuối năm, viện màu sắc Pantone sẽ công bố màu sắc chủ đạo của năm tới, và cam san hô được dự đoán sẽ là tông màu thống trị trong năm 2019.

Được công nhận là cơ quan cung cấp thông tin về màu sắc hàng đầu thế giới, viện nghiên cứu màu sắc Pantone luôn đi đầu trong việc dự báo xu hướng, phát triển màu sắc và thiết kế các bảng màu trong nhận dạng thương hiệu. Từ các xu hướng nổi bật ở nhiều lĩnh vực cũng như mối quan tâm chung của cộng đồng trên khắp thế giới, viện màu Pantone đã nghiên cứu và chọn màu cam san hô - Living Coral trở thành màu sắc đại diện cho năm 2019.

Living Coral với số hiệu 16-1546TPX được miêu tả là màu cam ánh đào ấm áp của rặng san hô dưới đáy đại dương. Màu sắc này còn thể hiện cho những gì cộng đồng đang quan tâm – vấn đề môi trường và bảo vệ biển cả.

Laurie Pressman, Phó chủ tịch của Viện màu sắc Pantone cho biết: Thứ chi phối năm 2019 sẽ là môi trường và sự quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Khi nghĩ đến các rạn san hô, chúng như một lớp lá chắn bảo tồn cho một hệ sinh thái đại dương bền vững. Còn chúng ta thì đang chứng kiến chúng chết dần chết mòn.

Chính vì vậy, Living Coral là đại diện cho sự vui vẻ, nguồn năng lượng tích cực và khao khát hướng về thiên nhiên của con người.

Bên cạnh đó, tính “nhân bản” của gam màu này còn mang thông điệp về sự kết nối và tương tác xã hội giữa người với người.

Trong lĩnh vực thời trang, giới mộ điệu đã được chứng kiến sự nhen nhóm của Living Coral trong các bộ sưu tập của loạt nhà mốt tên tuổi dành cho mùa mốt Xuân – Hè 2019. Từ Marc Jacobs, Etro cho đến Sies Marjan, màu cam san hô đều xuất hiện với những biến tấu đầy sáng tạo.

Rực rỡ, ngọt ngào nhưng không gây chói, màu cam san hô sẽ là một trải nghiệm màu sắc thú vị dành cho năm 2019.

Nguồn tham khảo: Pantone.com, lofficiel.vn, elle.vn, kenh14.vn