(028)38363319- (028)38591904

Ông chủ Dệt may Thái Tuấn: 'Công ty trung thành với ngành dệt'

Bắt đầu sản xuất các sản phẩm dệt may từ đầu thập niên 90, Thái Tuấn hiện là một trong những thương hiệu uy tín cung ứng sản phẩm dệt may cho thị trường trong và ngoài nước.

Vào những năm 90, trong bối cảnh hàng hóa dệt may không đủ cung cho thị trường nội địa, nhờ các chính sách hỗ trợ đầu tư, khuyến khích sản xuất kinh doanh từ chính phủ mà nhiều doanh nghiệp dệt may đã mạnh dạn thành lập. Thái Tuấn cũng khởi nghiệp từ giai đoạn khó khăn đó với mục tiêu ban đầu là cung ứng vải cho người Việt, tiết kiệm ngoại tệ cho quốc gia. Trãi qua gần 25 năm phát triển không ngừng, Thái Tuấn đã trở thành một trong những thương hiệu thời trang quen thuộc với người Việt và xuất khẩu hàng dệt may sang nhiều nước.

Trụ sở chính của Công ty CP Tập đoàn Thái Tuấn tại Quận 12, TP.HCM

Gần đây có một số lời đồn thổi công ty Thái Tuấn kinh doanh đa cấp, huy động vốn và có dấu hiệu lừa đảo. Liên hệ với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn, ông Thái Tuấn Chí - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty khẳng định Công ty chúng tôi đã có bề dày 25 năm kinh nghiệm trong ngành dệt may và Thái Tuấn sẽ tiếp tục trung thành với nghề dệt. Với quan điểm xuyên suốt “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” nên từ ngày thành lập đến nay Công ty chúng tôi chỉ chuyên sản xuất và kinh doanh trong ngành DỆT MAY, không tham gia Sản xuất và đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực ngành nghề nào khác.

Ông Thái Tuấn Chí -  Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thái Tuấn

Hiện thị phần vải thời trang của Thái Tuấn chiếm khoảng 25% tổng dung lượng thị trường vải nội địa. Song song đó, công ty còn đẩy mạnh xuất khẩu sang nhiều nước châu Á và Trung Đông. Với doanh thu hàng năm tăng trưởng bình quân 15%, trong đó giá trị mang về từ xuất khẩu chiếm khoảng 50%. Dự kiến trong vòng 5 năm tới, doanh thu sẽ tiếp tục tăng và mang lại giá trị cao gấp 3 lần hiện tại.

Ông Thái Tuấn Chí cho biết hiện doanh nghiệp đang hợp tác với các công ty tư vấn quốc tế chuyên ngành dệt may nhằm xây dựng chiến lược bứt phá. Tận dụng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và nhu cầu vải thời trang ngày càng lớn của các doanh nghiệp may mặc, Thái Tuấn đẩy mạnh đầu tư máy móc mới, công nghệ thông minh, tiên phong sản xuất sản phẩm với tính năng mới, chú trọng chăm sóc sức khỏe và thân thiện với môi trường, ... như một đòn bẫy để vươn xa hơn nữa trong thời gian tới.

Không gian mua sắm tại một trong các cửa hàng của Thái Tuấn

Nhờ bề dày và uy tín trong lĩnh vực dệt may thời trang, Thái Tuấn đã được tin tưởng chọn là đơn vị cung cấp trang phục áo dài cho Seagames 22 và Hội nghị APEC 14, cung cấp trang phục cho nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo cấp cao các nước tham dự ASEAN 17, Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN lần thứ 43 cùng nhiều sự kiện lớn khác trong nước và quốc tế.

Với kết quả kinh doanh và xây dựng thương hiệu mạnh trong ngành, Thái Tuấn đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì, hạng Ba về "Thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác xã hội từ thiện", 4 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều bằng khen của các Bộ ngành, UBND Thành phố.